So sánh niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc

So sánh niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha không còn xa lạ trên thị trường. Tuy nhiên, cách phân biệt 2 phương pháp này vẫn khiến cho nhiều người băn khoăn. Nha khoa Shark sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha không còn xa lạ trên thị trường 
Niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha không còn xa lạ trên thị trường

Thế nào là niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc?

Cách phân biệt giữa niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc trước tiên cần bắt đầu từ khái niệm.

Niềng răng mắc cài sứ thường còn có tên gọi là niềng răng mắc cài sứ thun buộc hoặc niềng răng mắc cài sứ truyền thống, đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống dây cung được cố định trong rãnh mắc cài với tác dụng của thun buộc, tạo nên lực siết vừa đủ giúp dịch chuyển những chiếc răng mọc lệch đến với vị trí thẩm mỹ hơn trên cung hàm.

Niềng răng mắc cài sứ thường có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tư như niềng răng mắc cài kim loại thường, song, mắc cài sứ đem đến giá trị thẩm mỹ cao hơn trong quá trình niềng vì chất liệu sứ có màu sắc gần tương đồng so với răng thật.

Niềng răng mắc cài sứ thường còn có tên gọi là niềng răng mắc cài sứ thun buộc hoặc niềng răng mắc cài sứ truyền thống
Niềng răng mắc cài sứ thường còn có tên gọi là niềng răng mắc cài sứ thun buộc hoặc niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phiên bản nâng cấp hơn so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống, thay vì sử dụng hệ thống dây cung, phương pháp này sử dụng hệ thống chốt đóng mở tự động được gắn liền với mắc cài để cố định dây cung. Đây là điểm cải tiến hơn và thay thế cho thun buộc so với phương pháp trước đó.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phiên bản nâng cấp hơn so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phiên bản nâng cấp hơn so với niềng răng mắc cài sứ truyền thống

Niềng răng mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc có gì khác nhau?

Để phân biệt niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc còn có thể dựa vào đặc điểm riêng biệt của từng phương pháp nhất định. Về cơ bản nhất, 2 phương pháp này có một số điểm tương đồng nhất định.

 • Dây cung và mắc cài có độ bền chắc cao, có thể chịu được lực tác động mạnh, duy trì hiệu quả niềng răng liên tục và đem đến kết quả phục hình cao.
 • Tính thẩm mỹ gần như tương đồng.

Song, 2 phương pháp này vẫn là 2 phương pháp tách biệt, vì vậy sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Tiêu chí Niềng răng mắc cài sứ thường Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Cấu tạo Cố định dây cung trong rãnh mắc cài bởi hệ thống dây cung. Sử dụng hệ thống chốt đóng mở tự động, giúp dây cung trượt trong rãnh mắc cài.
Thẩm mỹ Tính thẩm mỹ tương đối do mắc cài bị lộ rõ trong quá trình niềng răng, song, ghi điểm với chất sứ có màu sắc tương đồng với màu răng. Tính thẩm mỹ được cải thiện nhiều hơn do không có hệ thống dây cung, chốt tự động được thiết kế tinh tế và nhỏ gọn.
Thời gian niềng và tái khám Dễ bị tuột dây cung, có thể bong tuột mắc cài sau một khoảng thời gian sử dụng, làm cho thời gian điều trị kéo dài và tái khám nhiều hơn. Dây cung được ổn định tốt trong suốt quá trình niềng răng, lực kéo được duy trì tốt giúp ổn định chế độ dịch chuyển răng, giúp rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế tái khám.
Hiệu quả Hiệu quả tốt, giúp dịch chuyển những chiếc răng về với vị trí thẩm mỹ hơn trên cung hàm. Có thể gây ra những cơn đau nhức, ê buốt răng hoặc tổn thương mô mềm do lực ma sát tạo ra giữa dây cung và mắc cài. Hiệu quả cao, hỗ trợ bác sĩ kiểm soát tốt lực được tác động lên răng. Giảm ma sát, hạn chế cảm giác đau nhức và ê buốt tối đa.
Chi phí Dao động trong khoảng 25.000.000 đồng – 50.000.000 đồng. Dao động trong khoảng 45.000.000 đồng – 60.000.000 đồng.
Vệ sinh Thức ăn dễ bị dính vào thun buộc và mắc cài nên khá khó để vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Có khả năng giảm tích tụ mảng bám do được cấu tạo nguyên khối, hỗ trợ vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ nào?

Nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường hay niềng răng mắc cài sứ tự buộc là sự quyết định tùy thuộc vào từng cá nhân sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình sức khỏe răng miệng, năng lực tài chính, nhu cầu và thời gian, cũng như sau khi nhận được sự tư vấn tận tình và kỹ lưỡng tự các bác sĩ nha khoa.

So với niềng răng mắc cài sứ tự buộc, phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống có mức giá tương đối thấp hơn, như vậy, phương pháp này thích hợp hơn với những khách hàng có yêu cầu về mức giá. Song, nếu bạn ưu tiên hơn về việc tránh tình trạng bong tuột mắc cài, thì niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

So với niềng răng mắc cài sứ tự buộc, phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống có mức giá tương đối thấp hơn
So với niềng răng mắc cài sứ tự buộc, phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống có mức giá tương đối thấp hơn

Niềng răng mắc cài sứ thường ở đâu tốt?

Bên cạnh sự lựa chọn phương pháp niềng răng thích hợp, lựa chọn cơ sở niềng răng chỗ nào tốt để niềng răng cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Để đạt được kết quả chỉnh nha toàn diện từ tính thẩm mỹ cho đến sức khỏe, kỹ thuật niềng răng cần được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn tốt, vững tay nghề.

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa uy tín nhất trên thị trường hiện nay, là điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn lượt khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài sứ thường nói riêng và các dịch vụ niềng răng khác nói chung.

 • Nha khoa Shark là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn thừa nhận và đánh giá cao. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng nhiều năm được tu nghiệp trực tiếp tại Đức, bác sĩ tại nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng mắc cài sứ thường.
Nha khoa Shark là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn thừa nhận và đánh giá cao
Nha khoa Shark là nơi quy tụ đội ngũ các bác sĩ nha khoa hàng đầu được giới chuyên môn thừa nhận và đánh giá cao
 • Nha khoa Shark đầu tư cơ sở vật chất và hệ thống hạ tầng hiện đại, khang trang với không gian thoải mái và rộng rãi, đem đến cho toàn bộ khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và hài lòng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.
 • Quy trình niềng răng mắc cài sứ thường tại nha khoa Shark là quy trình chuẩn y khoa, được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc và những trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp Sirona (Đức), phần mềm Clincheck, công nghệ scan dấu răng 3D Trios,…
 • Niềng răng mắc cài sứ thường tại nha khoa Shark cam kết đem lại hiệu quả chỉnh nha như mong đợi, tái tạo hàm răng chuẩn khớp cắn, cải thiện khả năng ăn nhai, giúp khách hàng sở hữu được một nụ cười tự tin và rạng ngời cùng gương mặt hài hoà cân đối.
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Shark
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Shark

Nha khoa Shark là cơ sở nha khoa tiên phong trong kỹ thuật niềng răng vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Nha khoa Shark sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chọn lựa phương pháp niềng răng thích hợp nhất dành cho mình nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này. Với kinh nghiệm phong phú, vững chuyên môn, chắc tay nghề, Nha khoa Shark chúng tôi cam kết xây dựng kế hoạch điều trị thích hợp nhất dành cho bạn.

Đánh giá bài viết

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

CHỌN DỊCH VỤ BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH:

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ NGAY

để được tư vấn miễn phí

CHỌN DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM:

Đăng ký tư vấn

X