Cấy ghép Implant xương gò má (Zygoma Implant) là gì?

Cấy ghép Implant xương gò má (Zygoma Implant) là gì?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Phương pháp cấy ghép Implant xương gò má (Zygoma Implant) đang thu hút sự quan tâm hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội và khả năng vượt qua những hạn chế của các phương pháp cấy ghép Implant truyền thống, Zygoma Implant không chỉ là một lựa chọn phục hình răng mất hiệu quả mà còn là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Không để bạn đợi lâu nữa, kiến thức trồng răng sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về phương pháp này và  những tiềm năng mà nó mang lại trong điều trị phục hình răng.

Cấy ghép Implant xương gò má (Zygoma Implant) là gì?

Cấy ghép Implant xương gò má là gì?

Cấy ghép Implant xương gò má hay còn được gọi là Implant Zygoma. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp mất răng gặp tình trạng tiêu xương hàm nặng và không thể khắc phục bằng các phương pháp trồng răng Implant thông thường.

Với Implant Zygoma, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant đặc biệt vào xương gò má bằng thay vì cắm trụ vào xương hàm. Trụ Implant Zygoma có hình dáng thon dài và được thiết kế gấp khúc theo góc của từng vị trí mất răng. Mỗi trường hợp mất răng sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp khác nhau. Có người cấy ghép 2 trụ nhưng cũng có người 4 trụ.

Implant Zygoma là một phương pháp khá phức tạp, do đó để thực hiện an toàn, bác sĩ cần có kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó cần có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại để đảm bảo kết quả thành công tuyệt đối.

Cấy ghép răng Implant xương gò má là phương pháp phục hình răng đối với trường hợp bị tiêu xương hàm nặng
Cấy ghép răng Implant xương gò má là phương pháp phục hình răng đối với trường hợp bị tiêu xương hàm nặng

Sự khác biệt giữa cấy ghép Implant Zygoma & thông thường

Qua nhiều nghiên cứu lâm sàng khi phân tích và Implant Zygoma với cấy ghép Implant thông thường, Implant Zygoma sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể như sau:

 • Cấy ghép Implant thông thường

Trụ Implant sẽ được đặt vào xương hàm tại vị trí mất răng để bổ sung lượng xương cần thiết nhằm khắc phục tình trạng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số hạn chế sau: vết thương lâu lành, thời gian trụ tích hợp vào xương lâu khoảng 3 – 6 tháng, không phù hợp với những trường hợp tiêu xương hàm nặng.

 • Cấy ghép Implant xương gò má – Implant Zygoma

Implant Zygoma sẽ đặt trụ đặc biệt vào bên trong xương gò má. Đặc biệt, phương pháp này có thể áp dụng đối với những trường hợp mất răng lâu năm hoặc bị tiêu xương hàm nặng. Cấu trúc xương gò má có kết cấu bền vững nên khi đặt trụ Implant sẽ rất an toàn.

Đối với một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ sẽ kết hợp cấy ghép Implant thông thường và Implant Zygoma  để cho ra kết quả tốt nhất.

Khi cấy ghép răng Implant xương gò má, trụ Implant Zygoma sẽ được đặt vào bên trọng gò má thay vì đặt vào xương hàm
Khi cấy ghép răng Implant xương gò má, trụ Implant Zygoma sẽ được đặt vào bên trọng gò má thay vì đặt vào xương hàm

Ưu điểm của cấy ghép Implant xương gò má

Sự ra đời của cấy ghép răng Implant xương gò má đã giúp ích cho rất nhiều khách hàng gặp trường hợp mất toàn bộ hàm răng không đủ điều kiện cấy ghép Implant thông thường. Implant Zygoma khắc phục được những hạn chế của Implant thông thường với những ưu điểm nổi bật sau:

 • Rút ngắn thời gian điều trị và giảm số lần phẫu thuật

Nếu như phương pháp cấy ghép Implant truyền thống cần 3 – 6 tháng để lành vết thương trước khi tích hợp Implant. Sau đó mất tiếp 6 tháng để hoàn thiện 1 chiếc răng Implant thì Implant Zygoma sẽ ngược lại.

Implant Zygoma có thời gian thực hiện nhanh chóng, quá trình thực hiện an toàn do không phải ghép xương. Thông thường, để hàm phục hình kết nối với trụ Implant sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày.

 • Implant Zygoma có thể gắn răng tạm nhanh chóng, tức thì

Khi khắc phục tình trạng mất răng bằng cấy ghép răng Implant xương gò má, khách hàng sẽ được gắn răng tạm cố định tức thì mà không cần phải chờ đợi thời gian lành vết thương và tích hợp xương hàm.

 • Khôi phục chức năng ăn nhai, đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên như răng thật

Sau khi phục hình răng bằng Implant Zygoma, khách hàng có thể ăn nhai bình thường. Do đó nếu bạn bị tiêu xương hàm nặng và không thể phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép thông thường thì đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Bên cạnh đó, cấy ghép xương gò má còn hỗ trợ những trường hợp sứt môi, hở hàm ếch mà không cần phục hình thẩm mỹ bằng phương pháp khác. Qua đây, khách hàng sẽ sở hữu hàm răng hài hòa với gương mặt, đảm bảo tính thẩm mỹ của nụ cười, giúp bạn tư tin hơn với nhan sắc của mình.

Implant Zygoma giúp khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cao
Implant Zygoma giúp khôi phục chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cao
 • Hạn chế những di chứng do cấy ghép xương gây ra

Một ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant xương gò má là không cần cấy ghép xương. Do đó, sau khi phục hình răng, khách hàng có thể tránh được các di chứng sau này. Điều này rất hữu ích đối với những trường hợp có mật độ xương hàm mỏng hoặc bị tiêu xương hàm quá nhiều.

Như vậy, nếu bạn không thể cải thiện những chiếc răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép trụ Implant thông thường thì hãy lựa chọn Implant Zygoma nhé. Phương pháp sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng khỏe mạnh, hài hòa với gương mặt và tránh được những di chứng không mong muốn xảy ra trong tương lai.

Những đối tượng phù hợp cấy ghép Implant xương gò má

Những trường hợp cụ thể có thể thực hiện cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả:

 • Những ai bị mất toàn bộ răng hàm trên nhưng bị teo đét sống xương hàm.
 • Trường hợp bị thiếu xương hàm nghiêm trọng nên thực hiện Implant Zygoma để tránh thủ thuật xâm lấn xoang và ghép xương.
 • Phù hợp với những khách hàng đã thực hiện ghép xương hàm thất bại.
 • Những trường hợp bị tiêu xương hàm nghiêm trọng và không thể khắc phục bằng cấy ghép Implant thông thường.
 • Khách hàng bị dị tật hàm mặt hoặc từng cắt bỏ xương hàm trên trong quá trình điều trị ung thư thì có thể khắc phục bằng Implant Zygoma hiệu quả.
Những trường hợp mất răng lâu năm hoặc bị tiêu xương hàm nặng sẽ phù hợp với Implant Zygoma
Những trường hợp mất răng lâu năm hoặc bị tiêu xương hàm nặng sẽ phù hợp với Implant Zygoma

Ngoài ra, khi khách hàng bị mất răng hàm toàn phần, bác sĩ có những khuyến cáo sau:

 • Đối với trường hợp hàm trên bị tiêu xương ở mức độ ít, vùng trước ở mức độ trung bình, vùng sau tiêu xương ở mức độ trầm trọng thì nên đặt 2 hoặc 4 trụ Implant.
 • Trong trường hợp cả vùng sau và vùng trước bị tiêu xương hàm trầm trọng, bạn sẽ có hai sự lựa chọn sau:

Lựa chọn thứ 1: Đặt 2 trụ Implant Zygoma  vào vùng răng sau, kết hợp cấy ghép xương ở vùng răng trước để thực hiện cấy ghép trụ Implant thông thường.

Lựa chọn thứ 2: Đặt 2 trụ Implant Zygoma (mỗi bên 2 trụ) để không cần cấy ghép thêm trụ Implant thông thường vào vùng răng trước.

Quy trình cấy ghép Implant xương gò má

Quy trình cấy ghép Implant Zygoma cũng giống như cấy ghép Implant thông thường. Tuy nhiên có kết hợp thêm nhiều kỹ thuật phức tạp hợp nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ có dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao để mọi thao tác diễn ra cẩn thận và chuẩn xác nhất.

Tại các nha khoa uy tín, quy trình cấy ghép răng Implant xương gò má trải qua 3 bước sau:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và thống nhất phác đồ điều trị với khách hàng

Thăm khám là bước cần thiết để bác sĩ kiểm tra và đánh giá tổng thể tình trạng răng miệng của khách hàng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Hơn nữa, Implant Zygoma có kỹ thuật phức tạp hơn nên bước thăm khám sẽ được bác sĩ thực hiện kỹ hơn.

Trong bước này, bác sĩ sẽ chụp X-quang răng và sử dụng hệ thống Cone Beam CT 3D để xác định chính xác mức độ xương hàm bị tiêu. Dựa vào kết quả, bác sĩ có kinh nghiệm sẽ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn xác để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất.

Khách hàng sẽ được X-quang để xác định chính xác tình trạng tiêu xương hàm
Khách hàng sẽ được X-quang để xác định chính xác tình trạng tiêu xương hàm
 • Bước 2: Bác sĩ tính toán góc để đặt trụ Implant vào xương gò má

Sau khi đã thống nhất phác đồ điều trị với khách hàng, bác sĩ sẽ tính toán góc đặt trụ với độ nông sâu phù hợp để trụ Implant giữ ổn định và chắc chắn trên xương gò má.

 • Bước 3: Phục hình răng sứ trên Implant

Một khoảng thời gian ngắn sau đó, khi trụ Implant đã tích hợp vào xương gò má, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên trụ Implant. Tùy vào tình trạng răng đã mất, bác sĩ sẽ phục hình răng bán phần hoặc toàn phần trên trụ Implant để đảm bảo kết quả phục hình tối ưu nhất.

Cuối cùng, khi quá trình phục răng Implant hoàn thành, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng để đảm bảo tuổi thọ. Bên cách đó, khách hàng cũng sẽ được hẹn lịch tái khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Chi phí thực hiện cấy ghép Implant xương gò má

Implant Zygoma là kỹ thuật khó, phức tạp với nhiều ưu điểm vượt trội nên chi phí khá cao. Hơn nữa, không phải nha khoa nào cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện phương pháp này.

Để phục hình răng đã mất bằng Implant Zygoma, bạn cần phải bỏ ra số tiền lớn, giao động trong khoảng 430.000.000 – 520.000.000 VNĐ/trọn gói (bao gồm trụ Implant, khớp nối Abutment và răng sứ).

Chi phí cấy ghép răng Implant xương gò má giao động từ 430.000.000 - 520.000.000 VNĐ
Chi phí cấy ghép răng Implant xương gò má giao động từ 430.000.000 – 520.000.000 VNĐ

Với số tiền lớn nên bạn cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, được kiểm định về chất lượng cũng như cấp phép thực hiện dịch vụ cấy ghép Implant xương gò má tại nha khoa.

Ngoài ra, lựa chọn nha khoa uy tín để đảm bảo chất lượng, hạn chế những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Hãy lựa chọn thật kỹ, để chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra nhé.

Cấy ghép Implant xương gò má sẽ giúp khách hàng sở hữu hàm răng chắc khỏe, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ giống với răng thật. Nếu bạn có câu hỏi liên quan về phương pháp này, hãy để lại dưới phần bình luận để chuyên gia Nha Khoa Shark giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Đăng ký tư vấn cấy ghép Implant xương gò má cùng bác sĩ chuyên khoa!

Click ngay để được bác sĩ của Nha khoa Shark tư vấn miễn phí Artboard 1
5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher