Cấy Implant chịu lực tức thì là gì? Cần điều kiện nào?

Cấy Implant chịu lực tức thì là gì? Cần đáp ứng những điều kiện nào để thực hiện?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trong lĩnh vực nha khoa hiện đại, việc cấy ghép Implant không chỉ là phương pháp thay thế răng mất mà còn là một giải pháp chăm sóc răng miệng hiệu quả. Trong loạt các kỹ thuật cấy ghép, cấy Implant chịu lực tức thì đã trở thành một xu hướng tiên tiến, đem lại lợi ích nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Nha khoa Shark khám phá về công nghệ này và tại sao nó được đánh giá cao trong việc khôi phục chức năng và thẩm mỹ của răng miệng.

Cấy Implant chịu lực tức thì

Implant chịu lực tức thì là như thế nào?

Cấy ghép Implant chịu lực tức thì là phương pháp tiến hành trồng răng Implant ngay khi vừa nhổ răng được 48 tiếng. Phương pháp này đem lại hiệu quả phục hình răng cao, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế cảm giác đau nhức, khó chịu cho khách hàng.

Mặc dù là phương pháp phục hình răng phổ biến, nhưng các chuyên gia cho biết cấy ghép Implant tức thì chỉ nên áp dụng cho răng có ít chân. Đối với các răng có kích thước lớn hay số lượng chân răng nhiều thì cần thời gian ít nhất 3 tháng để vết thương hồi phục rồi mới tiến hành cắm trụ Implant được.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành phục hình răng thẩm mỹ bằng phương pháp cấy ghép Implant, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa có chuyên môn. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế và tư vấn cho khách hàng giải pháp chỉnh nha đem lại hiệu quả tối ưu, đảm bảo an toàn.

Cấy ghép Implant chịu lực tức thì giúp tối ưu thời gian và chi phí thực hiện
Cấy ghép Implant chịu lực tức thì giúp tối ưu thời gian và chi phí thực hiện

Ưu điểm của phương pháp Implant chịu lực tức thì

Tình trạng mất răng lâu năm nhưng không được điều trị sẽ kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng làm ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, chẳng hạn như: Tiêu xương hàm, lão hóa sớm, suy giảm khả năng ăn nhai, đau nhức khớp thái dương hàm, ảnh hưởng chức năng hệ tiêu hóa, xô lệch răng,…

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện nay, kỹ thuật cấy Implant chịu lực tức thì đã ra đời và được đánh giá cao nhờ vào các ưu điểm nổi bật:

 • Tiết kiệm thời gian điều trị vì bạn sẽ không cần chờ từ 3-6 tháng để vết thương nhổ răng lành lại.
 • Quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng.
 • Có khả năng ngăn chặn tình trạng xương hàm tiêu biến, không làm ảnh hưởng quá nhiều đến mô nướu xung quanh.
 • Răng Implant sau khi phục hình sẽ tương đồng hơn 90% so với răng thật, cả về hình dáng, cấu trúc lẫn chức năng.
 • Sau khi hoàn tất, quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh chóng, hạn chế đau nhức ở mức tối đa.
 • Cấy ghép Implant công nghệ chịu lực tức thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không cần thực hiện nhiều lần.

Với những ưu điểm vừa nêu, kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì được bác sĩ khuyến nghị áp dụng cho nhiều trường hợp cần phục hình răng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể trồng răng bằng phương pháp này. Để thực hiện, bạn cần phải thông qua 1 số điều kiện nhất định về xương cũng như tình trạng răng miệng.

Kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì được đánh giá cao nhờ vào các ưu điểm nổi bật
Kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì được đánh giá cao nhờ vào các ưu điểm nổi bật

Điều kiện để cấy Implant chịu lực tức thì

Để có thể thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì ngay sau khi vừa nhổ răng, tình hình sức khỏe răng miệng của bạn cũng như các yếu tố liên quan cần đáp ứng được 1 số điều kiện sau:

 • Xương hàm cần còn khỏe mạnh, số lượng xương đủ, mật độ xương thích hợp, không quá dày hoặc quá mỏng.
 • Trụ Implant được sử dụng khi phục hình răng phải là sản phẩm chất lượng cao, rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ. Đây là điều kiện quan trọng để quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tuổi thọ của răng nhân tạo.
 • Cấy Implant chịu lực tức thì cần được thực hiện trực tiếp bởi những bác sĩ giỏi tay nghề, có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo an toàn, không gây biến chứng ngoài ý muốn.
 • Kỹ thuật này cần được hỗ trợ bởi hệ thống thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng điều kiện vô trùng trong suốt quy trình thực hiện.
 • Để cấy ghép Implant chịu lực tức thì, bạn cần có điều kiện sức khỏe tốt và không mắc phải bất kỳ bệnh lý răng miệng nào (hoặc đã được điều trị triệt để). Nếu bạn bị: Loãng xương, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… sẽ không thể cấy ghép Implant.
 • Nếu thực hiện cấy ghép Implant đơn giản, bạn cần giãn cách thời gian sẽ phòng ngừa các rủi ro ngoài ý muốn, điển hình là nguy cơ răng dịch chuyển sang vị trí khác. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao cấy ghép Implant chịu lực tức thì chỉ nên thực hiện ở răng trước, vì những chiếc răng này sẽ không va chạm với những chiếc răng còn lại.

Lưu ý: Khi có ý định cấy ghép Implant chịu lực tức thì cho vị trí răng hàm có từ 2-3 chân răng, trước đó bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Bạn thường cần phải chờ khoảng 3 tháng để vết thương nhổ răng lành lại để tiến hành cấy Implant.

Để có thể thực hiện cấy ghép Implant chịu lực tức thì, sức khỏe răng miệng và các yếu tố liên quan cần đáp ứng 1 số điều kiện cần thiết
Để có thể thực hiện cấy ghép Implant chịu lực tức thì, sức khỏe răng miệng và các yếu tố liên quan cần đáp ứng 1 số điều kiện cần thiết

Thời điểm thích hợp để cấy Implant chịu lực tức thì

Để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn khi cấy ghép Implant chịu lực tức thì, bạn cần nhờ bác sĩ tư vấn thời điểm thực hiện thích hợp.

Trong trường hợp nhổ răng do các vấn đề về bệnh lý, bạn cần có khoảng thời gian để chờ đợi xương hàm lành thương. Ngược lại, khi mất răng vĩnh viễn đã lâu, bạn cần cấy Implant càng sớm càng tốt để hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện về sau.

Hiện nay kỹ thuật cấy ghép Implant chịu lực tức thì có thể thực hiện ngay sau thời điểm nhổ răng nhờ vào sự phát triển của công nghệ ghép xương nhân tạo. Vì vậy, đây là kỹ thuật được các nha khoa uy tín lựa chọn.

Việc lựa chọn và quyết định thời điểm thích hợp để cấy Implant chịu lực tức thì rất quan trọng, mang tính quyết định đến kết quả phục hình răng có thành công hay không. Điều này cần được chỉ định bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, có hiểu biết sâu rộng. Căn cứ vào tình hình sức khỏe răng miệng thực tế của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định về thời điểm cấy Implant thích hợp nhất.

Để xác định được thời điểm cấy ghép Implant thích hợp, bác sĩ cần căn cứ vào sức khỏe răng miệng thực tế của bạn sau khi thăm khám
Để xác định được thời điểm cấy ghép Implant thích hợp, bác sĩ cần căn cứ vào sức khỏe răng miệng thực tế của bạn sau khi thăm khám

Quy trình cấy Implant chịu lực tức thì

Cấy ghép Implant chịu lực tức thì cần được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa để đảm bảo 2 yếu tố quan trọng: An toàn và hiệu quả. Cụ thể gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Tại bước thực hiện này, bác sĩ sẽ tiến hành chụp CT để xác định tình trạng răng và xương hàm của bạn. Căn cứ vào kết quả có được, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể. Đồng thời, các thắc mắc của bạn cũng sẽ được bác sĩ giải đáp.

 • Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê và nhổ răng

Trước khi cấy ghép Implant chịu lực tức thì, bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn cạo vôi răng và loại bỏ hại khuẩn trong khoang miệng. Gây tê là bước cần thực hiện để bạn không cảm thấy đau nhức trong suốt quy trình trồng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng.

 • Bước 3: Cấy ghép Implant

Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào vùng xương hàm cần được phục hình răng.

 • Bước 4: Cố định răng sứ

Sau khi cấy Implant vào trong xương hàm từ 2-3 ngày, bạn sẽ được bác sĩ hỗ trợ cố định mão răng sứ lên trên trụ Implant.

 • Bước 5: Kết thúc và thăm khám định kỳ

Sau khi hoàn tất cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các bước chăm sóc răng miệng tại nhà. Bạn cần tuân thủ lịch khám nha khoa định kỳ để bác sĩ theo dõi kết quả cấy ghép Implant chịu lực tức thì, và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).

Trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ giúp bạn chụp CT răng để xác định cấu trúc xương hàm
Trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ giúp bạn chụp CT răng để xác định cấu trúc xương hàm

Chi phí cấy ghép Implant tại nha khoa Shark bao nhiêu?

Về cơ bản, kỹ thuật cấy Implant chịu lực tức thì sẽ có thể thực hiện mà không cần phải ghép xương, vì vậy, chi phí cấy ghép implant sẽ phụ thuộc chủ yếu vào giá trụ Implant được sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Implant khác nhau, có khả năng tương thích sinh học tốt và đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Tại nha khoa Shark, toàn bộ trụ Implant đều được nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia lớn trên thế giới, có giấy tờ kiểm định và bảng giá minh bạch, cạnh tranh. Dưới đây là giá các loại trụ Implant tại nha khoa Shark được cập nhật mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

Loại trụ Implant Giá niêm yết Bảo hành
Osstem 24.000.000 đồng. 10 năm
Dentium 26.000.000 đồng. 15 năm
Tekka 30.000.000 đồng. 15 năm
Straumann Sla Active 48.000.000 đồng. Trọn đời
Nobel Biocare Active 48.000.000 đồng. Trọn đời

Bảng giá các loại trụ Impalnt tại Nha khoa Shark với chi phí phải chăng, bảo hành trụ trọn đời

Nha khoa Shark – Địa chỉ cấy Implant chịu lực tức thì an toàn

Là hệ thống nha khoa thẩm mỹ chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam, Shark Dental Clinic là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, cam kết an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Ở thời điểm hiện tại, cấy ghép Implant tại nha khoa Shark được đông đảo khách hàng lựa chọn, vì có hàng loạt các ưu điểm như sau:

Shark Dental Clinic là đơn vị răng hàm mặt được đông đảo khách hàng tin tưởng trong mọi dịch vụ điều trị và thẩm mỹ nha khoa
Shark Dental Clinic là đơn vị răng hàm mặt được đông đảo khách hàng tin tưởng trong mọi dịch vụ điều trị và thẩm mỹ nha khoa
 • Là nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Với tay nghề thành thạo, bác sĩ thực hiện kỹ thuật trồng răng nhanh chóng và không gây đau.
 • Cấy ghép Implant tại nha khoa Shark, khách hàng sẽ có thể cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai, răng nhân tạo sau khi phục hình sẽ có thẩm mỹ tương tự như răng thật.
 • Nha khoa Shark trang bị máy CT Cone Beam giúp khách hàng xác định chính xác tình trạng xương hàm. Căn cứ vào kết quả có được, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chi tiết và thích hợp.
 • 100% các loại trụ được sử dụng tại nha khoa Shark là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
 • Nha khoa Shark sử dụng chính sách bảo hành trụ Implant trọn đời đối với tất cả các chi nhánh hiện có trên toàn quốc.
 • Cơ sở trang bị tất cả hệ thống máy móc và cơ sở vật chất là sản phẩm cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp tại thị trường Châu Âu. Không gian phòng phẫu được vô khuẩn tuyệt đối trước khi thực hiện các dịch vụ cho khách hàng.
 • Tại cơ sở, khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình và xuyên suốt bởi đội ngũ nhân viên giỏi, chu đáo và tận tâm.
Nha khoa Shark là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn
Nha khoa Shark là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, thật không quá ngạc nhiên khi nha khoa Shark lại tạo dựng được vị thế vững chắc và uy tín trên thị trường nha khoa thẩm mỹ như hiện nay. Do đó, nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant tức thì hay các giải pháp chỉnh nha hiện đại thì hãy tham khảo dịch vụ của Shark nhé!

Qua bài viết trên, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích về phương pháp cấy Implant chịu lực tức thì. Ngoài ra, tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ nha khoa để sớm đưa quyết định phục hình răng phù hợp, từ đó sớm sở hữu hàm răng chắc khỏe, tỏa sáng, tự tin.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher