Trồng răng Implant lần 2 có được không?

Trồng răng Implant lần 2 có được không?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Trồng răng Implant là một giải pháp hiệu quả và lâu dài để khôi phục hàm răng và nụ cười. Tuy nhiên, có những trường hợp khi bệnh nhân cần xem xét lại quyết định trồng răng Implant lần 2. Liệu điều này có khả thi và đem lại kết quả như mong đợi hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu về quá trình trồng răng Implant lần 2 và những điều quan trọng bạn cần biết.

trồng răng implant lần 2

Bản chất của kỹ thuật trồng răng Implant

Trên thị trường nha khoa, trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng hiện đại được đánh giá cao về hiệu quả và thẩm mỹ bởi các chuyên gia hàng đầu. Với độ bền chắc vượt trội nhờ sử dụng các chất liệu cao cấp, trồng răng Implant mang đến khả năng ăn nhai như răng thật. Đồng thời, đây là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Về bản chất, trồng răng Implant là 1 kỹ thuật khác biệt. Để giải thích cho sự khác biệt này, cấu trúc răng Implant và kỹ thuật thực hiện là 2 khía cạnh cơ bản cần tiếp cận. Bản chất của kỹ thuật trồng răng Implant chính là vấn đề nền tảng cần tìm hiểu trước khi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc “Trồng răng Implant lần 2 có được không?”.

Theo nhận định từ giới chuyên môn, 1 chiếc răng Implant hoàn chỉnh có cấu trúc hoàn toàn tương tự với chiếc răng tự nhiên, bao gồm 3 thành phần chính: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

 • Trụ Implant: Được chế tác từ Titanium nguyên chất và cấy trực tiếp vào trong xương hàm, đóng vai trò của 1 chân răng thực thụ sau khi hoàn toàn tích hợp với cơ thể. Đây là nền tảng tạo nên sự vững chắc cho răng Implant. Titanium là chất liệu được chứng nhận an toàn và cho phép sử dụng trong lĩnh vực y tế, có khả năng tương thích sinh học cao, không gây kích ứng.
 • Khớp nối Abutment: Là thành phần tiếp nối giữa trụ Implant và mão răng sứ, giúp cố định cấu trúc răng nhân tạo. Vẫn được chế tác bằng Titanium, khớp nối không chỉ đáp ứng tốt yêu cầu về độ bền chắc, mà còn an toàn và lành tính đối với người dùng.
 • Mão răng sứ: Sẽ được chế tác bởi công nghệ hiện đại, tạo đường vân, hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật. Mão răng sứ cố định chắc chắn bên trên khớp nối Abutment, đáp ứng tốt khả năng ăn nhai, mang lại giá trị thẩm mỹ lâu dài.

Trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện trồng răng Implant, trụ Titanium sẽ được cấy trực tiếp vào trong xương hàm tại vị trí bị mất chân răng và thay thế chức năng, vai trò của chân răng tự nhiên 1 cách hoàn chỉnh. Tiếp đến là khớp nối Abutment – Thành phần tiếp nối giữa trụ Implant và mão răng sứ. Sau khi hoàn chỉnh, răng Implant sẽ hoàn toàn đáp ứng tốt các yêu cầu về thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Trong quy trình trồng răng Implant, cấy trụ là giai đoạn cần đầu tư nhiều thời gian nhất. Để trụ Implant hoàn toàn liên kết với xương hàm cần phải chờ từ 2-6 tháng tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của từng người. Sau khi chân răng nhân tạo đã được cố định chắc chắn, khả năng ăn nhai sẽ có thể khôi phục đến hơn 98%, đồng thời kích thích xương hàm phát triển, ngăn ngừa biến chứng tiêu biến.

Dù bạn trồng răng Implant lần đầu hay trồng răng Implant lần 2, quy trình thực hiện đều cần phải trải qua các bước chuẩn y khoa, đúng tiêu chuẩn, bao gồm:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn, xây dựng phác đồ điều trị chi tiết.
 • Bước 2: Tiến hành các xét nghiệm cơ bản để xác định chính xác các vấn đề về sức khỏe của người được trồng răng (nếu có).
 • Bước 3: Cấy trụ Implant trực tiếp vào trong xương hàm, thời gian thực hiện dao động trong khoảng 20-30 phút.
 • Bước 4: Tái khám để kiểm tra mức độ lành thương sau khi cấy trụ Implant 1 tuần.
 • Bước 5: Lấy dấu hàm, lấy thông tin để chuyển sang đơn vị chế tác răng sứ trên trụ Implant.
 • Bước 6: Gắn mão răng sứ cố định, kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo độ sát khít và chuẩn khớp cắn.
Dù trồng răng Implant lần đầu hay trồng răng Implant lần 2, quy trình thực hiện đều cần đảm bảo chuẩn chỉnh, đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt
Dù trồng răng Implant lần đầu hay trồng răng Implant lần 2, quy trình thực hiện đều cần đảm bảo chuẩn chỉnh, đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt

Vì sao trước đó trồng răng Implant bị đào thải?

Trong số các kỹ thuật phục hình răng hiện có trên thị trường nha khoa, trồng răng Implant được đánh giá cao nhất về tuổi thọ sử dụng. Khi được chăm sóc tốt và đảm bảo tính khoa học trong ăn uống, răng nhân tạo Implant có thể tồn tại không khoang miệng đến 25 năm hoặc thậm chí trọn đời.

Trồng răng Implant lần 2 và những băn khoăn liên quan thường chỉ xuất hiện ở những người gặp tình trạng trụ Implant bị đào thải khỏi cơ thể. Mặc dù có tỷ lệ thực hiện thành công lên đến 98%, nhưng những vấn đề rủi ro vẫn có thể xảy ra bởi 1 số nguyên nhân khách quan và chủ quan:

 • Do sai sót trong quy trình trồng răng: Trụ Implant có thể bị đào thải khỏi cơ thể do tay nghề thực hiện của bác sĩ yếu kém, không có nhiều kinh nghiệm khiến cho phác đồ điều trị bị sai lệch. Ngoài ra, nếu cấy trụ Implant vào xương hàm không đủ điều kiện, răng nhân tạo sẽ bị đào thải chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Những sai sót khác trong quy trình trồng răng có thể khiến trụ răng bị đào thải cần kể đến là: Bác sĩ đặt trụ không đúng góc, không chuẩn độ sâu, đặt lệch trụ,…
 • Không đáp ứng tốt yêu cầu vô khuẩn: Yếu tố vô khuẩn chính là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định tính thành công của kỹ thuật trồng răng Implant. Chỉ với 1 phơi nhiễm cho dù là nhỏ nhất cũng sẽ khiến cho quy trình phục hình răng thất bại, dẫn đến việc phải trồng răng Implant lần 2.
 • Sử dụng trụ Implant chất lượng kém: Chất lượng vật liệu luôn là tiêu chí hàng đầu cần chú trọng khi trồng răng. Nếu sử dụng trụ Implant không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả phục hình: Trụ Implant không bám chắc vào xương, dễ lung lay và sẽ nhanh chóng bị cơ thể đào thải.
 • Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant không hợp lý: Trong thời gian chờ lành thương sau khi cấy trụ Implant vào trong xương hàm, bạn cần lưu ý chế độ chăm sóc răng đúng cách, hạn chế tối đa các tác động có thể làm ảnh hưởng đến trụ răng. Những va chạm mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến sự tích hợp của trụ Implant với cơ thể, khiến trụ bị cơ thể đào thải.

Những ai đã từng bị đào thải trụ răng sau khi cấy ghép đều sẽ băn khoăn về việc trồng răng Implant lần 2 hoặc áp dụng bất kỳ kỹ thuật trồng răng nào thay thế. Tuy nhiên, bạn không nên quá kéo dài vấn đề này, thay vào đó, hãy nhanh chóng nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sĩ nha khoa để xác định được hướng xử lý tốt nhất.

Chăm sóc, vệ sinh răng sai cách sau khi trồng răng Implant sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị cuối cùng, dẫn đến nguy cơ trồng răng Implant lần 2
Chăm sóc, vệ sinh răng sai cách sau khi trồng răng Implant sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị cuối cùng, dẫn đến nguy cơ trồng răng Implant lần 2

Trồng răng Implant lần 2 có được không? Hiệu quả không?

Trong thời gian gần đây, đã có không ít khách hàng thể hiện sự băn khoăn khi đến với nha khoa Shark về vấn đề “Trồng răng Implant lần 2 có được không?”, các bác sĩ cho biết: Trồng răng Implant lần thứ 2 vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn để phòng ngừa các rủi ro đã xảy ra trước đó.

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ điều trị khi xuất hiện các dấu hiệu trụ Implant bị đào thải:

 • Bị đau buốt tại vị trí cấy trụ Implant không thuyên giảm sau nhiều ngày.
 • Khó cầm máu tại vị trí được cấy ghép trụ.
 • Trụ Implant lỏng lẻo, không cố định chắc chắn trong xương hàm.
 • Trụ Implant trồi lên khỏi xương hàm khiến cho phần thân bị lộ.

Nếu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy sau khi cấy trụ Implant cần nhanh chóng điều trị đúng cách và dứt điểm, thời gian càng kéo dài sẽ càng đẩy nhanh quá trình tiêu xương răng. Theo đó, quá trình trồng lại răng vào lần sau sẽ càng trở nên khó khăn.

Bạn cần thông báo với bác sĩ nha khoa ngay nếu nhận thấy đau nhức kéo dài sau khi cấy trụ Implant để được hỗ trợ kịp thời
Bạn cần thông báo với bác sĩ nha khoa ngay nếu nhận thấy đau nhức kéo dài sau khi cấy trụ Implant để được hỗ trợ kịp thời

Làm thế nào để trồng răng Implant an toàn, không bị đào thải?

So với lần trồng răng đầu tiên, trồng răng Implant lần 2 sẽ trở nên khó khăn, phức tạp hơn  khá nhiều vì cần thêm các kỹ thuật hỗ trợ khác. Để đảm bảo trồng răng Implant an toàn, không bị đào thải trụ răng khỏi cơ thể, bạn cần tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín, có danh tiếng thực sự. Một đơn vị nha khoa đáng tin cậy sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí: Bác sĩ có tay nghề, máy móc tiên tiến, thiết kế không gian phòng phẫu chuyên biệt và sử dụng vật liệu trồng răng chất lượng cao.

Nha khoa Shark là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong và ngoài nước, đơn vị cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuyên sâu cùng các dịch vụ nha khoa khác, từ cơ bản cho đến nâng cao.

Quy tụ tại đây là các bác sĩ nha khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm thực tiễn trong kỹ thuật trồng răng Implant, đã từng phục hình thành công hàng nghìn ca mất răng lâu năm. Trong suốt quá trình tu nghiệp tại Đức, bác sĩ đã không ngừng nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn, thao tác thành thạo và có khả năng xử lý nhạy bén đối với mọi vấn đề phát sinh.

Nha khoa Shark là đơn vị trồng răng Implant chuyên sâu, an toàn và không gây biến chứng
Nha khoa Shark là đơn vị trồng răng Implant chuyên sâu, an toàn và không gây biến chứng

Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu: Máy cắt xương siêu âm Piezotome, máy chụp CT 3D ConeBeam, phần mềm Implant Nobel Clinician,… quy trình trồng răng tại nha khoa Shark được đảm bảo an toàn và hiệu quả từ khâu thăm khám cho đến phục hình. Với chẩn đoán và quy trình điều trị chính xác, kết quả trồng răng đã mất sẽ được đảm bảo, khách hàng không cần phải trồng răng Implant lần 2.

Nha khoa Shark còn đề cao tính chất an toàn trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng, không gian phòng phẫu và tất cả thiết bị đều được vô trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn chung. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải băn khoăn về tình trạng lây nhiễm chéo các bệnh lý khi điều trị tại nha khoa.

Các loại trụ Implant được nha khoa Shark sử dụng là sản phẩm chất lượng, được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới: Straumann SLA Active (Thụy Sĩ), Nobel Biocare Active (Mỹ), Tekka (Pháp), Dentium (Hàn Quốc), Osstem (Hàn Quốc),…

Lưu ý cần biết khi trồng răng Implant

Để không cần phải trồng răng Implant lần 2, bạn cần lưu ý nhiều vấn đề trong suốt thời gian phục hình răng, cụ thể là:

 • Sau khi cấy trụ Implant vào trong xương hàm, biểu hiện sưng đau trong những ngày đầu là rất bình thường, vì vậy bạn không cần quá lo lắng và có thể áp dụng 1 số cách giảm đau an toàn. Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài dai dẳng và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ điều trị.
 • Chỉ sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh với liều lượng và cách thức được bác sĩ chỉ định. Việc tự ý sử dụng thuốc có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Trong quá trình vệ sinh răng miệng, cần hạn chế tối đa các tác động có thể làm ảnh hưởng đến trụ Implant vừa cấy ghép. Vệ sinh khoa học để hạn chế sự tấn công của vi khuẩn và viêm nhiễm.
 • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý trong thời gian chờ lành thương và hạn chế việc sử dụng các thực phẩm quá cứng và dai để tránh làm ảnh hưởng đến vị trí vừa cấy ghép trụ.
 • Trước và sau khi trồng răng Implant 2 tuần bạn tuyệt đối không nên hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích, vì thói quen này sẽ làm chậm thời gian tích hợp xương của trụ răng.
 • Tuân thủ nghiêm chỉnh lịch thăm khám nha khoa định kỳ để theo dõi quá trình lành thường và tích hợp của trụ Implant. Với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về trồng răng Implant lần 2, nha khoa Shark hy vọng đã có thể cung cấp đến bạn những kiến thức nha khoa mới mẻ, thú vị và hữu ích. Quyết định trồng răng Implant lần 2 có thể mang lại nhiều lợi ích và giải pháp cho những tình huống đặc biệt. Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia và công nghệ tiên tiến tại Nha khoa Shark, quá trình này có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X