Tại sao phải cấy ghép Implant khi mất răng?

Tại sao phải cấy ghép Implant khi mất răng?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Tại sao phải cấy ghép Implant là vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Đây là giải pháp giúp phục hình răng tối ưu, và trong bài viết sau đây, Chuyên mục Kiến thức trồng răng của Nha khoa Shark sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp cụ thể.

Tại sao phải cấy ghép Implant khi mất răng?

Tại sao phải cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant cho răng đã mất để ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, không làm ảnh hưởng khả năng ăn nhai, khả năng phát âm và thẩm mỹ, bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt.

Ngăn chặn tiêu xương hàm

Tiêu xương hàm là biến chứng nguy hiểm nhất khi bị mất răng vĩnh viễn, nhưng lại có khá nhiều người chủ quan về vấn đề này. Đây là vấn đề không chỉ khiến khả năng ăn nhai bị suy giảm, mà còn thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, gây ra tình trạng mất răng hàng loạt trong tương lai. Để ngăn chặn, bạn cần cấy ghép Implant.

Cải thiện khả năng ăn nhai

Khi mất răng, khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng là vấn đề hiển nhiên sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, thức ăn sẽ không được nghiền nát thành từng mảnh nhỏ, từ đó gián tiếp làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Để khắc phục, bạn nên nhanh chóng phục hình răng đã mất.

Mất răng khiến cho quá trình ăn nhai gặp nhiều khó khăn, vì vậy bạn cần cấy ghép Implant càng sớm càng tốt
Mất răng khiến cho quá trình ăn nhai gặp nhiều khó khăn, vì vậy bạn cần cấy ghép Implant càng sớm càng tốt

Cải thiện thẩm mỹ

Cấy ghép Implant là cách thức cải thiện thẩm mỹ nụ cười hiệu quả nhất sau khi bị mất răng vĩnh viễn, và đây là lý do được mọi người quan tâm nhất khi thắc mắc về việc tại sao phải cấy ghép Implant.

Sau khi cấy ghép răng nhân tạo, cấu trúc khuôn mặt sẽ luôn duy trì được ở trạng thái ổn định, giúp bạn không phải tự ti khi giao tiếp.

Cải thiện phát âm

Tình trạng mất răng vĩnh viễn còn có thể làm cho khả năng phát âm bị ảnh hưởng: Phát âm khó, phát âm không đúng, không thể huýt sáo, hoặc không thể phát ra thành tiếng đối với 1 số âm tiết. Và việc cấy ghép Implant hoàn toàn có khả năng cải thiện vấn đề này.

Cấy ghép Implant có thể giúp bạn cải thiện khả năng phát âm do tình trạng mất răng gây ra
Cấy ghép Implant có thể giúp bạn cải thiện khả năng phát âm do tình trạng mất răng gây ra

Những lợi ích tuyệt vời khi cấy ghép Implant

Để giải thích lý do tại sao phải cấy ghép Implant, bạn có thể tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời do kỹ thuật này mang lại. Không chỉ được biết đến với những ưu điểm vừa đề cập, phương pháp này còn không làm ảnh hưởng những chiếc răng kế cận, giúp người dùng cải thiện được sự tự tin.

Cải thiện khả năng ăn nhai như răng thật

Nhờ trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, kỹ thuật cấy ghép Implant có thể mang đến cho bạn cảm giác ăn nhai tương tự như răng thật, thậm chí có khả năng giúp người dùng cảm nhận được mùi vị thức ăn 1 cách chân thật như răng tự nhiên.

Thẩm mỹ như răng thật

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh bao gồm 3 phần: Trụ Implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Với cấu tạo này, chiếc răng nhân tạo có cấu trúc và hình dáng, màu sắc hoàn chỉnh, mang lại thẩm mỹ như răng thật.

Ngăn chặn tiêu xương hàm

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng duy nhất có khả năng ngăn chặn tình trạng xương hàm tiêu biến, thông qua việc kích thích sự phát triển của mô xương. Ngoài ra, người dùng trụ Implant còn ngăn chặn được quá trình lão hóa diễn ra do mất răng, xóa bỏ nỗi lo về các biến chứng như da nhăn, má hóp,…

Sau khi cấy ghép Implant, nỗi lo về tình trạng tiêu xương hàm sẽ được xóa bỏ
Sau khi cấy ghép Implant, nỗi lo về tình trạng tiêu xương hàm sẽ được xóa bỏ

Không ảnh hưởng răng kế cận

Về cơ bản, cấy ghép Implant là 1 kỹ thuật độc lập, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận như làm hàm giả hoặc làm cầu răng sứ. Ưu điểm này giúp bạn bảo tồn răng thật 1 cách tối đa.

Cải thiện sự tự tin

Khi được hỏi tại sao phải cấy ghép Implant, nhiều người thường trả lời bằng cách đề cập đến việc có thể cải thiện sự tự tin trong đời sống. Quả thật, cấy ghép Implant mang đến cho bạn chiếc răng hoàn thiện từ chân cho đến mặt ăn nhai, khi quan sát bằng mắt thường, người đối diện sẽ không thể nhận ra đây là chiếc răng nhân tạo. Nhờ đó, sự tự tin của bạn sẽ được cải thiện rất đáng kể.

Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Được chế tác từ Titanium thuần khiết, trụ Implant nhờ đó có được độ bền rất cao và an toàn với cơ thể. Ngoài ra, chất liệu này còn giúp trụ răng có được tuổi thọ lâu dài, có thể kéo dài đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

So sánh cấy ghép Implant và các phương pháp khác

Cấy ghép Implant không phải là sự lựa chọn duy nhất để phục hình răng, mà bạn còn có thể làm hàm tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ. Để lựa chọn được phương pháp trồng răng thích hợp nhất, bạn cần tìm hiểu sơ lược về những nét tương đồng và khác biệt từng phương pháp cụ thể.

Tiêu chí Làm hàm giả tháo lắp Làm cầu răng sứ Cấy ghép Implant
Kỹ thuật thực hiện Được chế tác chủ yếu bằng nhựa dẻo để che lấp tạm thời vị trí bị mất răng. Cần tiến hành mài nhỏ 2 răng thật kế cạnh vị trí bị mất răng để làm trụ. Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào trong xương hàm và sẽ tích hợp hoàn toàn với cơ thể, thay thế hoàn toàn vai trò của chân răng đã mất.
Khả năng ăn nhai Có thể đáp ứng từ 30-50% khả năng ăn nhai. Có thể đáp ứng từ 60-70% khả năng ăn nhai. Đáp ứng đến 99% khả năng ăn nhai, tạo cảm giác ăn ngon miệng như răng thật.
Tính thẩm mỹ Không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Được đánh giá tương đối về tính thẩm mỹ. Thẩm mỹ hoàn toàn tự nhiên, được đánh giá cao.
Đảm bảo sức khỏe răng miệng Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, có nguy cơ làm xô lệch răng. Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Các răng bị mài trở nên yếu hơn và dễ bị lung lay. Có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giữ vùng nướu đầy đặn, khuôn mặt không bị biến dạng.
Chi phí Dao động trong khoảng 500.000 đồng – 1.000.000 đồng. Dao động từ 7.000.000 đồng – 10.000.000 đồng. Dao động từ 24.000.000 đồng.
Thời gian sử dụng Duy trì tuổi thọ từ 1-3 năm. Duy trì tuổi thọ từ 5-10 năm. Có thể duy trì thời gian sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Bảng so sánh các phương pháp trồng răng hiện nay

Như vậy, cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể đáp ứng toàn diện từ khả năng ăn nhai cho đến thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng, ngăn chặn tiêu xương hàm. Tuy có chi phí khá cao so với 2 phương pháp còn lại, nhưng cấy ghép Implant là sự lựa chọn tối ưu nhất được các nha sĩ khuyến nghị áp dụng.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng duy nhất có thể đáp ứng mọi yêu cầu từ tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và ngăn chặn tiêu xương hàm
Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng duy nhất có thể đáp ứng mọi yêu cầu từ tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và ngăn chặn tiêu xương hàm

Với những thông tin vừa được chia sẻ, chắc hẳn bạn đã biết được lý do tại sao cần phải cấy ghép Implant. Đây là giải pháp trồng răng tối ưu nhất tính đến thời điểm hiện tại, có thể mang đến cho bạn nụ cười hoàn thiện và khỏe mạnh dù ở độ tuổi nào. Hãy đến ngay với nha khoa Shark để được tư vấn bởi những bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm. Chúng tôi hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần.

5/5 - (1 vote)

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher