Trồng răng Implant kiêng rượu bia bao lâu?

Trồng răng Implant kiêng rượu bia bao lâu?

Đăng ký tư vấn
Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn

Sự thành công của một ca cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào sự tuân thủ theo chỉ dẫn bác sĩ của khách hàng. Để an toàn cho răng Implant và sức khỏe răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định không sử dụng rượu bia. Tuy nhiên, trồng răng Implant cần kiêng rượu bia trong bao lâu? Chuyên mục sức khỏe Nha Khoa Shark sẽ giúp bạn giải đáp trong thông tin dưới đây!

Trồng răng Implant kiêng rượu bia bao lâu?

Trồng răng Implant uống bia rượu được không?

Khi bạn vừa trải qua quá trình trồng răng implant, việc chăm sóc cho vùng miệng của mình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong giai đoạn ngắn sau khi phẫu thuật, chúng ta cần tuân thủ các hướng dẫn và hạn chế một số thói quen có thể ảnh hưởng đến quá trình lành của răng implant.

Trong số đó, việc tránh uống rượu bia là một điều cực kỳ quan trọng. Rượu và bia chứa nhiều chất cồn có thể tạo ra tác động tiêu cực đối với vùng miệng, đặc biệt là khi vết thương của răng implant vẫn còn mới. Chất cồn không chỉ có thể gây kích ứng cho mô nướu và mô nhầy cầu, mà còn có thể ảnh hưởng đến quá trình lành của vết thương.

Ngoài ra, cồn cũng có thể gây mất cảm giác, làm tăng nguy cơ tự làm tổn thương vùng miệng mà bạn đang cố gắng bảo vệ. Hạn chế hoặc tốt nhất là tránh uống rượu bia sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục sau quá trình trồng răng implant và đảm bảo rằng kết quả cuối cùng sẽ là một nụ cười khỏe mạnh và bền vững.

Trồng răng Implant kiêng rượu bia bao lâu?

Để trồng răng Implant đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng, bạn cần không được uống rượu bia ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật và sau quá trình đặt trụ khoảng 4 – 6 tuần.

Trong rượu bia chứa rất nhiều chất ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, đặc biệt đối với những ai đang thực hiện trồng răng Implant. Rượu bia có thể làm vết thương mau lành và ảnh hưởng rất lớn tới quá trình tích hợp trụ Implant và trong xương hàm.

Bên cạnh đó, rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng xương hàm, làm rối loạn hoạt động của tế bào xương và các mạch máu. Do đó, những người uống rượu bia trong thời gian trồng răng sẽ bị tiêu xương hàm nhanh hơn.

Bạn không được uống bia trước khi trồng răng Implant 2 tuần và sau khi đặt trụ từ 4 - 6 tuần

>>> Đọc thêm: Trồng răng implant có ăn được thịt gà không?

Những tác hại tới răng Implant khi uống nhiều bia rượu

Khi sử dụng rượu bia thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả trồng răng Implant. Điều này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các bệnh lý về răng miệng và toàn thân vô cùng lớn. Một số hậu quả bạn sẽ gặp phải trong quá trình trồng răng nếu như sử dụng rượu bia:

Kéo dài thời gian lành vết thương

Đầu tiên, việc uống rượu bia sẽ ảnh hưởng tới thời gian lành vết thương. Hơn nữa, khi sử dụng rượu bia thường xuyên, vi khuẩn sẽ tích tụ và tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng phẫu thuật. Ngoài ra, rượu bia còn gây kích ứng và tổn thương vùng mô nướu quanh chân răng.

Qua đó, thời gian lành vết thương sẽ bị ức chế và kéo dài, nghiêm trong hơn, trụ Implant sẽ bị đào thải chỉ trong một thời gian ngắn trồng răng. Như vậy, trong thời gian vết thương lành và trụ Implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng các chất kích thích, nhất là rượu bia.

Ảnh hưởng tới khả năng tích hợp trụ Implant vào xương hàm

Trồng răng Implant kiêng rượu bia bao lâu sẽ quyết định tới khả năng trụ tích hợp vào xương hàm. Nếu bạn không nghe theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng rượu bia trước và sau khi vết thương lành hẳn, kết quả trồng răng Implant sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là xương hàm.

Khi sử dụng rượu bia, xương hàm sẽ tái tạo lại kém hoặc không thể hình thành trong giai đoạn tích hợp Implant. Lúc này, tế bào và kích thước xương hàm có xu hướng giảm, cùng với đó là sự bài tiết hormone ở tuyến giáp tăng nhanh. Như vậy, mật độ xương hàm giảm, quá trình tích hợp giữa xương và trụ Implant kéo dài.

Ngoài ra, sau khi quy trình trồng răng Implant hoàn tất, bạn sử dụng bia quá nhiều cũng gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới răng Implant. Bởi các chất kích thích trong rượu bia sẽ gây tiêu xương viên và làm tổn thương khu vực xương quanh chân răng. Sau một thời gian, chân răng Implant sẽ không còn chắc chắn, bị lung lay, thậm chí bị đào thải trụ Implant.

Uống rượu bia sẽ khiến vết thương tại vị trí trồng răng lâu lành
Uống rượu bia sẽ khiến vết thương tại vị trí trồng răng lâu lành

Nguy cơ mất răng thật tăng cao

Khi các chất kích thích trong rượu bia tác động vào xương hàm quanh răng Implant trong một thời gian dài, tình trạng tiêu xương hàm xảy ra rất lớn. Từ đó làm rối loạn chức năng tế bào xương. Trong trường hợp tình trạng tiêu xương hàm lan rộng, trụ Implant không thể vững chắc trên xương hàm nên sẽ làm lung lay răng Implant và gây ảnh hưởng tới các răng kế bên.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm

Nếu bạn uống bia rượu trong thời gian trồng răng Implant, vết thương sẽ gặp phải tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm cao hơn so với những người tuân thủ theo đúng chỉ định. Khi uống rượu bia, thời gian lành vết thương lâu và xuất hiện nhiều vi khuẩn xâm nhập vào ổ răng. Lúc này, tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng quanh vị trí vết thương xảy ra rất cao.

Không những vậy, việc uống rượu bia còn gây ảnh hưởng tới mô nha chu, làm giảm tình thẩm mỹ trên hàm răng và nụ cười. Ngoài ra, trong rượu bia chứa cồn nên dễ gây kích ứng nướu nên sẽ làm vùng nướu bị sưng và teo.

Bên cạnh những hậu quả này, rượu bia còn khiến bạn cảm thấy khô miệng, hơi thở có mùi, khó vệ sinh răng miệng, đặc biệt có thể làm rơi trụ Implant.

Làm quá trình ăn nhai bị ảnh hưởng

Cuối cùng, trồng răng Implant sử dụng rượu bia sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống, khiến chức năng ăn nhai bị suy giảm. Bởi khi rượu bia tác động tới mô nha chu sẽ làm lộ trụ Implant và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Ngoài ra, khi trụ Implant chưa tích hợp vào xương hàm, chân răng sẽ không được ổn định cũng như không vững chắc để đáp ứng được chức năng của mình. Nếu răng Implant yếu, dễ lung lay, chức năng ăn nhai sẽ không được đảm bảo. Như vậy, bạn sẽ không thể ăn nhai như bình thường mặc dù mất một số tiền lớn và một khoảng thời gian dài để trồng răng Implant

Qua những tác hại nghiêm trọng được chia sẻ, bạn nên kiêng uống rượu bia để tránh những ảnh hưởng tới răng Implant cũng như sức khỏe răng miệng và tổng thể.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề “Trồng răng Implant kiêng rượu bia bao lâu?” mà Nha Khoa Shark muốn chia sẻ tới các bạn độc giả. Hãy chú ý tới những mốc thời gian cụ thể đối với bia rượu trong quá trình trồng răng. Tuy nhiên, hạn chế uống rượu bia sau khi răng Implant đã hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Đánh giá bài viết

 

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Bác sĩ liên hệ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn
Tư vấn ngay
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

FORM ĐẶT LỊCH HẸN

Đặt lịch hẹn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN,
THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

Đăng ký tư vấn

X

Chúc mừng bạn 🎉, đã nhận voucher:

Mã code:

ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN VOUCHER LIỀN TAY

Nhận voucher