Có nên trồng răng Implant không? Trường hợp nào cần trồng răng Implant?

Có nên trồng răng Implant không thường là thắc mắc của rất nhiều người. Thông qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn việc câu trả lời chính xác nhất của câu hỏi này.  Đồng thời là thông tin về những trường hợp cụ thể cần trồng răng Implant được các bác sĩ nha khoa hàng đầu chỉ định.

Có nên trồng răng Implant không?
Có nên trồng răng Implant không?

Trồng răng Implant là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình những chiếc răng đã mất. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ cấy ghép trụ răng Implant được làm bằng Titanium trực tiếp vào trong xương hàm, sau đó thông qua khớp nối Abutment, các mão răng sứ sẽ được đặt cố định lên trên. Từ đó những chiếc răng nhân tạo được hình thành có cấu trúc và chức năng, hình dáng tương tự như với những chiếc răng thật.

Các trụ răng Implant trong xương hàm sẽ được tích hợp với cơ thể sau vài tháng, chính thức thay thế cho những chân răng đã bị mất hoàn toàn. Nhờ kỹ thuật này, những chiếc răng Implant sẽ có thể đứng vững và không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trong cung hàm. Kỹ thuật trồng răng Implant có độ ổn định rất cao, nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng tốt và đúng cách thì những chiếc răng này sẽ có thể có được tuổi thọ đến cả đời.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình những chiếc răng đã mất
Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình những chiếc răng đã mất

Có nên trồng răng Implant không?

NÊN trồng răng Implant trong những trường hợp cần thiết và được bác sĩ chỉ định. Đây là kỹ thuật trồng răng tiên tiến, hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm ưu việt.

Phục hồi răng chắc chắn

Trồng răng Implant có thể giúp tạo hình nên những chiếc răng tương tự như với những chiếc răng thật, từ mặt nhai cho đến phần chân răng chân răng đều được tái tạo một cách đầy chân thật và hiệu quả. Với trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm, giúp cho xương hàm của người dùng được cố định, kỹ thuật trồng răng Implant không những đem lại cho người dùng một khả năng chịu lực ăn nhai tốt, mà còn có thể giúp người dùng cải thiện được tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng.

Kỹ thuật trồng răng này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm chứng bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu. Nếu được thực hiện tốt và đúng quy trình ở những cơ sở nha khoa uy tín, trồng răng Implant sẽ không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào cho người dùng. Tương tự như với những chiếc răng thật, những chiếc răng Implant sẽ không gây nên cảm giác cộm cấn hoặc cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Trồng răng Implant giúp phục hình răng chắc chắn
Trồng răng Implant giúp phục hình răng chắc chắn

Bảo tồn xương hàm

Thông thường khi bị mất đi những chiếc răng vĩnh viễn vùng hàm bị mất răng sẽ bị tiêu dần đi, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của người bị mất răng. Nếu như không nhanh chóng trồng lại răng thì chỉ trong vòng 2 năm, xương hàm của người bị mất răng sẽ hoàn toàn bị tiêu biến, kéo theo nhiều tình trạng nghiêm trọng khác như: Tụt nướu, biến dạng khuôn mặt, lão hóa, làm cho bạn trong già hơn trước tuổi.

Trong phương pháp trồng răng Implant, phần trụ Implant sẽ được thay thế cho những chân răng đã mất, giúp bạn phục hồi được chức năng nhai tương tự như răng thật. Những chiếc răng này sẽ kích thích sự phát triển của xương hàm và cải thiện rất tốt tình trạng tiêu xương hàm, xô lệch răng. Đây chính là một trong những ưu điểm vượt trội mà những phương pháp trồng răng khác không thể có được.

Bảo tồn răng thật

Trong răng Implant sẽ lấp đầy khoảng trống cho những vị trí đã bị mất răng vĩnh viễn. Chính vì vậy, phương pháp này sẽ không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận, giúp cho răng thật của bạn được bảo tồn một cách tối đa.

Sau khi trồng răng Implant, bạn có thể khắc phục được tình trạng nhạy cảm sau khi trồng răng. Hơn nữa phương pháp này còn giúp nâng đỡ và phối hợp trong hoạt động với những chiếc răng đối diện, giúp khôi phục tính tương quan giữa hai hàm răng trên và dưới.

Trồng Implant sẽ lấp đầy khoảng trống cho những vị trí đã bị mất răng vĩnh viễn
Trồng Implant sẽ lấp đầy khoảng trống cho những vị trí đã bị mất răng vĩnh viễn

Thẩm mỹ răng tự nhiên

Trồng răng  Implant giúp phục hồi những chiếc răng đã mất một cách tự nhiên và thẩm mỹ, đem lại sự tự tin cho người dùng trong quá trình giao tiếp. Sử dụng những chất liệu an toàn với hình dáng và màu sắc tương tự như với những chiếc răng thật, những chiếc răng  Implant sẽ không gây nên cảm giác vướng víu, lỏng lẻo khiến cho người dùng khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, kỹ thuật trồng răng này còn ngăn chặn rất tốt tình trạng tiêu xương hàm, ngừa những biến chứng lão hóa sớm khi bị mất răng, nhờ đó khuôn mặt của người dùng sẽ được đầy đặn hơn, trẻ trung hơn.

Thời gian sử dụng lâu dài

Bạn sẽ có thể phải trồng răng mới sau một khoảng thời gian nhất định khi sử dụng những phương pháp trồng răng khác, nhưng đối với phương pháp trồng răng Implant, bạn sẽ có thể sử dụng những chiếc răng này cả đời nếu như có chế độ chăm sóc răng tốt và đúng kỹ thuật.

Hiệu quả phục hình của phương pháp trồng răng Implant đem đến cho người dùng gần như là vĩnh viễn. Với trụ Implant liên kết vào xương hàm, được cấu tạo và sở hữu chức năng tương tự như những chiếc răng thật, bạn sẽ chỉ cần thực hiện kỹ thuật này một lần duy nhất mà không cần phải làm đi làm lại nhiều lần.

Trồng răng Implant đem lại cho người dùng một hàm răng có tính thẩm mỹ cao
Trồng răng Implant đem lại cho người dùng một hàm răng có tính thẩm mỹ cao

Trường hợp nào cần trồng răng Implant?

Song song với thắc mắc về có nên trồng răng Implant không, câu hỏi về những trường hợp nào cần trồng răng Implant cũng được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là câu trả lời chính xác nhất, cụ thể nhất dành cho bạn.

Trường hợp được chỉ định trồng răng Implant

Những trường hợp sau đây sẽ được chỉ định trồng răng Implant;

– Răng hư hỏng nặng: Trong trường hợp những chiếc răng bị hư hỏng nặng thì việc nhổ bỏ càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều những bệnh lý về răng miệng có thể phát sinh. Sau khi nhổ đi những chiếc răng này, bạn cần nhanh chóng tiến hành trồng răng càng sớm càng tốt và trồng răng Implant là một trong những kỹ thuật trồng răng được bác sĩ khuyên dùng.

– Viêm nha chu: Tình trạng viêm nha chu càng kéo dài sẽ càng gây nên những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tiêu xương răng, mất răng vĩnh viễn. Vì vậy bạn cần nhanh chóng nhổ bỏ những chiếc răng này và thay thế bằng những chiếc răng mới, trong đó trồng răng Implant là một giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Trồng răng Implant có thể hỗ trợ điều trị tình trạng viêm nha chu
Trồng răng Implant có thể hỗ trợ điều trị tình trạng viêm nha chu

– Mất răng lâu ngày: Tình trạng mất răng lâu ngày có thể làm cho xương hàm bị tiêu dần, tụt lợi, cấu trúc xương hàm bị thay đổi và khiến cho khuôn mặt bị lão hóa nhanh chóng. Trồng răng Implant chính là giải pháp được các bác sĩ chỉ định để khôi phục xương hàm, cải thiện tính thẩm mỹ và sức khỏe của người dùng.

– Bị mất nhiều răng cạnh nhau: Trồng răng Implant rất thích hợp khôi phục răng dành cho những trường hợp bị mất nhiều răng ở cạnh nhau. Đây là một phương pháp hiện đại và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp như: Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp và làm cầu răng sứ.

Trường hợp chống chỉ định tương đối trồng răng Implant

Sau đây là những trường hợp chống chỉ định tương đối đối với kỹ thuật trồng răng Implant:

– Bệnh nhân có quá trình vệ sinh răng miệng không đạt chuẩn.

– Bệnh nhân không có ý thức hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

– Bệnh nhân mắc phải những bệnh lý nguy hiểm như: Tim mạch, tiểu đường,…

– Bệnh nhân có tiền sử nghiện bia rượu thuốc lá nặng.

– Bệnh nhân đã tiến hành xạ trị vùng xương hàm trước đó.

Mất nhiều răng cạnh nhau có thể áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant để cải thiện
Mất nhiều răng cạnh nhau có thể áp dụng kỹ thuật trồng răng Implant để cải thiện

Trường hợp chống chỉ định tuyệt đối trồng răng Implant

Sau đây là những trường hợp chống chỉ định tuyệt đối đối với kỹ thuật trồng răng Implant:

– Phụ nữ đang mang thai.

– Những người bị mắc phải bệnh lý tiểu đường không kiểm soát.  

– Những người đang gặp phải tình trạng viêm nhiễm nặng tại vùng có dự định trồng răng  Implant.

Người trung niên nhưng sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không?

Chúng ta KHÔNG NÊN thực hiện trồng răng Implant dành cho những trường hợp có sức khỏe không đảm bảo. Vì khi thực hiện trồng răng Implant trong những trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, thì không những không thể đem lại hiệu quả khôi phục răng như ý muốn, mà còn có thể gây thêm nhiều tình trạng nghiêm trọng khác như: Trụ Implant bị cơ thể đào thải, xuất hiện những cơn đau nhức khó chịu,…

Để có thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả tốt nhất sau khi hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng. Người trung niên nhưng sức khỏe yếu có nên trồng răng Implant không? – Để có được câu trả lời chính xác nhất hãy đến với các cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa tư vấn trực tiếp và tận tình.

Chúng ta không nên trồng răng Implant đối với người trung niên có sức khỏe yếu
Chúng ta không nên trồng răng Implant đối với người trung niên có sức khỏe yếu

Trồng răng Implant ở đâu uy tín nhất?

Kỹ thuật trồng răng Implant đòi hỏi rất cao và tay nghề của bác sĩ thực hiện và cần phải được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối, chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn được cho mình cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện kỹ thuật trồng răng phức tạp này.

Nha khoa Shark là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất hiện nay về kỹ thuật trồng răng Implant nói riêng và các kỹ thuật chỉnh nha khác nói chung. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, nha khoa Shark đã thực hiện thành công hàng nghìn ca trồng răng Implant cho khách hàng của mình.

Đội ngũ bác sĩ tại nhà khoa Shark đều là đội ngũ những chuyên gia nha khoa hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm và được thu nghiệp từ Đức. Nha khoa Shark không ngần ngại đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và máy móc hiện đại để có thể đem đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng nhất, tuyệt vời nhất và chuyên nghiệp nhất. Với sứ mệnh “Phủ sáng nụ cười Việt” nha khoa Shark luôn chăm sóc khách hàng tận tâm và mang lại cho khách hàng cảm giác thân quen. Nha khoa Shark luôn thay đổi từng ngày vì khách hàng của mình.

Nha khoa Shark sử dụng công nghệ trồng răng Implant có nguồn gốc từ các nước nổi tiếng trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Mỹ,… Trụ Implant tại nha khoa Shark được chế tạo từ chất liệu Titanium nguyên chất, có khả năng tích hợp hoàn hảo vào trong xương hàm của người dùng, cam kết không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận. Những chiếc răng Implant sau khi được phục hồi sẽ có tuổi thọ đến trọn đời nếu như được chăm sóc và vệ sinh tốt.

Đội ngũ bác sĩ tại nhà khoa Shark là đội ngũ những chuyên gia nha khoa hàng đầu
Đội ngũ bác sĩ tại nhà khoa Shark là đội ngũ những chuyên gia nha khoa hàng đầu

Có nên trồng răng Implant không – Vừa rồi là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn. Với bất kỳ những thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với nha khoa Shark thông qua Hotline 1800 2069. Bạn sẽ được giải đáp tận tình bởi những chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Đánh giá bài viết
Từ khoá:   

Bình luận bài viết

Gửi Bình Luận send

KIẾN THỨC LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN
Đặt lịch hẹn
1800 2069

X

ĐẶT LỊCH HẸN

Để được phục vụ tốt nhất

ĐẶT LỊCH HẸN

X

CHỌN THỜI GIAN

Hôm nay, ngày

 • 8:00
 • 8:30
 • 9:00
 • 9:30
 • 10:00
 • 10:30
 • 11:00
 • 11:30
 • 12:00
 • 12:30
 • 13:00
 • 13:30
 • 14:00
 • 14:30
 • 15:00
 • 15:30
 • 16:00
 • 16:30
 • 17:00
 • 17:30
 • 18:00
 • 18:30
 • 19:00
 • 19:30

X